TreeHouse Villas Koh Yao

TreeHouse Villas (ทรีเฮ้าส์วิลล่าส์) @เกาะยาวน้อย จ.พังงา

TreeHouse Villas Koh Yao (ทรีเฮ้าส์ วิลล่าส์ เกาะยาว)  รีสอร์ท 5 ดาว สไตล์บ้านต้นไม้ริมทะเลสุดหรู สมาชิกใหม่ล่าสุดในเครือเซเรนนาต้า โฮเทล เเอนด์ รีสอร์ท กรุ๊ป (SERENATA Hotels & Resorts Group) เปิดให้บริการตั้งเเต่เดือน เม.. 2561 ที่ผ่านมา ตั้งอยู่ในอ่าวส่วนตัวที่มีหาดทรายขาวละเอียดทอดยาวตลอดเเนว โอบล้อมด้วยอ้อมกอดของธรรมชาติอันบริสุทธิ์ทั้งผืนน้ำทะเลสีฟ้าใสเเละผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์  เติมเต็มให้ทรีเฮ้าส์ วิลล่าส์ เเห่งนี้เป็นสถานที่ที่ครบครันในทุกๆ ด้าน สำหรับท่านที่ต้องการมาพักผ่อนเเละใช้ชีวิตติดเกาะเเบบหรูๆ ในบรรยากาศสุดโรเเมนติก

เกาะยาวน้อย ถือว่าเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่รักความสงบ นิยมธรรมชาติ ซึ่งเกาะเล็กๆ แห่งนี้เปรียบเสมือนอัญมณีเม็ดเล็กๆ ของพังงาที่ยังคงความงดงาม บริสุทธิ์ตามธรรมชาติ โดยมีหลักฐานเป็นนกเงือก สัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์ที่หาชมได้ยาก แต่พบเห็นทั่วไปบนเกาะยาวน้อยแห่งนี้ เเละถือเป็นสัญลักษณ์ของเกาะยาวน้อยอีกด้วย รวมทั้งพรรณไม้นานาพันธุ์ที่มอบอากาศบริสุทธิ์ ความสบายตา ความร่มรื่น เขียวขจี ที่พร้อมเติมเต็มวันพักผ่อนของผู้มาเยือนอย่างเป็นมิตร นอกจากธรรมชาติสายลม เสียงคลื่นและหาดทรายขาวทอดยาวสุดสายตาแล้ว เกาะแห่งนี้ยังมีชีวิตชีวาด้วยวิถีชีวิตเรียบง่ายของชาวบ้านมุสลิมบนเกาะที่ประกอบอาชีพทำประมง ทำนาอินทรีย์ ทำสวนมะพร้าว  เลี้ยงแพะ กระบือและค้าขาย เป็นต้นความงดงามของธรรมชาติและวิถีชุมชนที่ลงตัวนี้ พร้อมให้เราเข้าไปสัมผัสมนต์เสน่ห์กันได้ง่ายๆ โดยสามารถเดินทางได้สะดวกจากทั้งจาก จ.ภูเก็ตและจ.กระบี่ โดยนั่งสปีดโบ๊ทของรีสอร์ทผ่านบรรดาป่าเกาะมากมายที่สวยงาม ชมเพลินจนลืมเวลา ประมาณ 45 นาทีจากท่าเรือยอร์ช เฮเว่น มารีน่า จ.ภูเก็ต และ 20  นาทีจากท่าเรือท่าเลน จ.กระบี่

DESIGN & CONCEPT

TreeHouse Villas วิลล่าหรูระดับ 5 ดาว สรรสร้างด้วยแนวคิดบ้านต้นไม้ ที่ได้รับการออกเเบบทางสถาปัตยกรรมที่ล้ำสมัย ด้วยโครงสร้างสองชั้นเเละวัสดุระดับพรีเมียมตั้งเเต่ฐานรากถึงหลังคา เเวดล้อมด้วยการจัด landscape เเบบกึ่งป่าดิบชื้น (rain forest) คล้ายป่าเฟิร์นในจูราสสิค พาร์คที่จัดเเต่งเเนว modern ผสมการจัดสวนสมัยใหม่ แทรกด้วยพรรณไม้ประดับใบใหญ่โดยรอบอาณาบริเวณ  สวรรค์เเห่งนี้ถูกสร้างเเละออกเเบบสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น ผู้เข้าพักต้องมีอายุ 16 ปีขึ้นไป

ภายในได้รับการตกแต่งเเละออกเเบบอย่างมีสไตล์ด้วยรูปเเบบ layout ห้องพักเเละโซนพักผ่อนที่ไม่เหมือนใคร เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับเเขกทุกท่าน ผสมผสานด้วยสไตล์ Shabby Chic ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนและเทอร์ควอยซ์ เล่นลวดลายให้อารมณ์วินเทจแบบอบอุ่น โทนสีที่ตกแต่งห้องใช้สบายตาด้วยสีขาว เทอร์ควอยซ์ และสีน้ำตาลจากไม้ พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกครบครันเพื่อการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติแบบหรูหราและสะดวกสบายที่สุด เช่น อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เครื่องปรับอากาศสุดเย็นฉ่ำ  iPad สำหรับอำนวยความสะดวกด้านข้อมูลเเละบริการต่างๆ ของรีสอร์ท Mini bar ฟรีแบบจุใจ โทรทัศน์เเบบสมาร์ททีวีจอใหญ่ (extra large smart screen) เกลือเเช่ตัว สบู่ แชมพูธรรมชาติเเละเครื่องประทินผิวต่างๆ ให้ใช้ได้อย่างเหลือเฟือ  พิเศษสุดด้วยกลิ่นหอมเอกลักษณ์เฉพาะ TreeHouse Villas คือ กลิ่น T-Vine  ที่ได้รับการออกเเบบกลิ่นจากธรรมชาติผสมผสานโดยผู้เชี่ยวชาญ

            ห้องพักทั้งหมดของ
TreeHouse Villas แบ่งออกเป็น 3 แบบด้วยกัน ได้แก่

1. TreeHouse Villa (ทรีเฮ้าส์ วิลล่า)

วิลล่าบ้านต้นไม้ 2 ชั้น ขนาด 100 ตารางเมตร ชื่อเดียวกับรีสอร์ท แตกต่างตรงที่ไม่มี S ต่อท้าย Villa เท่านั้น ห้องนี้เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ที่หากพูดถึง TreeHouse ใครๆ ก็จะนึกถึงห้องพักที่ไม่อยู่ติดกับพื้นดินอย่างแน่นอน วิลล่าแต่ละหลังตั้งอยู่ห่างกันพื่อความเป็นส่วนตัว เชื่อมต่อทางเดินแต่ละหลังด้วยสะพานเชือก ลักษณะเป็นบ้านต้นไม้ 2 ชั้น แบ่งออกเป็นชั้นบนและชั้นล่าง ด้านล่างของวิลล่าเปิดโล่งรับลมสำหรับนั่งเล่นตากอากาศได้อย่างสบายด้วยโซฟาชิงช้า สระจากุซซี่ส่วนตัวแบบจุ่ม Plunge pool (พลันจ์พูล) ตกแต่งสวยงามด้วยโคมไฟแชนเดอเลียร์เชือกที่ออกเเบบสั่งทำโดยเฉพาะ มีชุดโต๊ะ-เก้าอี้ที่ให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับดินเนอร์มื้อพิเศษแบบส่วนตัวที่วิลล่าของตัวเองซึ่งเรียกว่า In-villa dining  เป็นอีกหนึ่งบริการพิเศษที่เชฟจะมาเตรียมมื้ออาหารสุดโรเเมนติกนี้ให้โดยเฉพาะ  อีกทั้งยังมีบริการ In-villa spa สำหรับบริการนวดที่วิลล่าอีกด้วย ถัดมาจะมีบันไดสำหรับเดินขึ้นชั้นบนซึ่งเป็นส่วนของห้องนอน ที่ได้รับการออกแบบให้เห็นวิวธรรมชาติอ่าวพังงาเเละกระบี่แบบพาโนรามา  รวมถึงเขาช้างหมอบที่อยู่ทางซ้ายของรีสอร์ท ถือเป็นเอกลักษณ์ของอ่าวเเห่งนี้ ซึ่งคุณสามารถชื่นชมได้อย่างเต็มตาจากเตียงนอนเพียงเปิดผ้าม่านเท่านั้น ภายในห้องอบอวลไปด้วยกลิ่นอายความโรแมนติกเหมาะสำหรับคู่รักด้วยมุ้งสีขาวบางเบาที่ทอดตัวลงมาจากเตียงเเบบเเกรนด์คิงไซส์ (Grand king sized bed) ขนาดใหญ่ เพิ่มความสดใสสบายตาด้วยหมอนสีเทอร์ควอยซ์ มุมโซฟา Day Bed สำหรับนั่งพักผ่อนสบายๆ ก่อนถึงเตียงนอน พิเศษสุดด้วยอ่างอาบน้ำทรงเปลที่ออกแบบเป็นพิเศษ อ่างล้างหน้า 2 อ่างให้คุณและคนรู้ใจสามารถใช้เวลาด้วยกันได้ยาวนานขึ้น และห้องน้ำแบบเปิด ไม่มีประตูกั้นเหมาะกับคู่รักแบบสุดๆ แต่ก็มีผ้าม่านสำหรับปิดกั้นได้ด้วยเช่นกัน

 

2. Beach Front Pool Villa (บีชฟรอนท์ พูลวิลล่า)
วิลล่าขนาด 110 ตารางเมตร เป็นวิลล่าชั้นเดียวที่สวยงามไม่แพ้กัน จุดเด่นของห้องพักนี้คือตั้งอยู่หน้าหาดส่วนตัวที่ทอดยาวกว่า 400 เมตร สามารถเห็นวิวทะเลได้อย่างเต็มตาและเดินเท้าเปล่าออกไปย่ำทรายขาวละเอียดละมุนเท้าได้อย่างใกล้ชิด ภายในตกแต่งเช่นเดียวกับห้องแบบ TreeHouse Villa แตกต่างตรงที่มีสระจากุซซี่อยู่ทางด้านหน้า ระเบียงนั่งเล่นอยู่ทางด้านข้าง โดยที่ห้องนอนอยู่ด้านหลังสระจากุซซี่ชนิดที่คุณสามารถเดินจากเตียงลงสระจากุซซี่ได้เพียงแค่ไม่กี่ก้าว พร้อมนอนมองวิวทะเลใกล้ๆ ชมความงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มตา

3. Hilltop Pool Villas (ฮิลท็อป พูลวิลล่า)

ห้องพัก ขนาด 390  ตารางเมตร อยู่อีกฝั่งของชายหาด เป็นวิลล่าขนาดใหญ่ 2 ชั้น 2 ห้องนอน ให้คุณอิ่มเอมไปกับวิวของเขาช้างหมอบ วิวอ่าวเเละหมู่เกาะเบื้องหน้าจากมุมที่สูงที่สุดของรีสอร์ท ให้ความรู้สึกที่พิเศษเเตกต่างอย่างเเท้จริง อีกทั้งมีสระว่ายน้ำให้คุณได้ว่ายน้ำอย่างสบายใจพร้อมชมวิวทะเลในสระความยาวขนาด  12 เมตร   พร้อมห้องรับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่นและห้องครัว เหมาะสำหรับใช้เวลากับคนในครอบครัวเป็นที่สุด

 

FACILITIES

นอกจากความสะดวกที่แขกสามารถรับบริการจากวิลล่าส่วนตัวทั้งสปา โยคะและดินเนอร์แล้ว TreeHouse Villas ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางมากมาย ไม่ว่าจะเป็น SERENITY Spa (เซเรนนิตี้ สปา) ที่มอบความผ่อนคลายสูงสุดด้วยการนวดแบบต่างๆ ด้วยฝีมือหมอนวดท้องถิ่นที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ รวมทั้งการออกแบบสปาแบบธรรมชาติทั้งห้องซาวด์น่าหอมสมุนไพรลักษณะคล้ายถ้ำ น้ำตกจำลองให้คุณได้อาบน้ำท่ามกลางสายน้ำเย็นเสมือนเล่นน้ำตกตามธรรมชาติให้ความรู้สึกสดชื่น สบายเนื้อสบายตัวหลังซาวด์น่าได้อย่างเต็มที่ และที่ขาดไม่ได้คือการบริการด้วยอัธยาศัยไมตรีของพนักงานท้องถิ่นรวยรอยยิ้มในชุดผ้าปาเต๊ะงดงาม ให้ความทรงจำแสนสบายใน SERENITY Spa ของคุณน่าจดจำ นอกจากสปาแล้ว TreeHouse Villas ยังมีอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครอย่างสระว่ายน้ำส่วนกลางแบบสระถ้ำน้ำตก หรือ Grotto Pool ซึ่งคำว่า Grotto แปลว่า ถ้ำ สอดคล้องกับลักษณะของสระว่ายน้ำทีดีไซน์ 2 ชั้น ด้านบนเป็นสระว่ายน้ำพร้อมเตียงอาบแดดเหนือน้ำดีไซน์พิเศษ ชั้นล่างออกแบบเป็นเหมือนถ้ำตามธรรมชาติมีน้ำตกไหลลงมา สามารถว่ายผ่านผืนน้ำที่กำลังตกลงมาเข้าไปภายในได้ มอบความสนุกสนานในการเล่นน้ำแบบแตกต่างจากสระว่ายน้ำทั่วไปอย่างสิ้นเชิง

 

เมื่อใช้พลังงานกับการว่ายน้ำแล้วมาเติมพลังกันที่ห้องอาหาร Roots แปลว่า รากไม้ พ้องกับชื่อรีสอร์ทที่เป็นบ้านต้นไม้ ส่วนนี้เป็นห้องอาหารแบบเปิดริมสระน้ำตก เสมือนเป็นศูนย์กลางของรีสอร์ทที่ให้บริการอาหารนานาชาติสไตล์ฟิวชั่นระหว่างตะวันตกและตะวันออก ที่ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี แต่ถ้าใครอยากลองลิ้มชิมรสอาหารอิตาเลี่ยนโดยเฉพาะ สามารถใช้บริการได้ที่ห้องอาหารอัลเฟรซโก (Al Fresco restaurant)

แล้วค่อยมาย่อยอาหารกันต่อที่บาร์และบีชคลับ ที่พร้อมให้บริการเครื่องดื่มในบรรยากาศ 2 แบบทั้งนั่งชิลริม Grotto Pool ที่ Roots Bar (รูทส์บาร์) หรือจิบเครื่องดื่มชิลๆ เท้าเรี่ยทรายที่ Beach Club (บีชคลับ) รับลมทะเลเย็นๆ ยามค่ำคืน

ส่วนกิจกรรมของที่นี่มีให้บริการแบบไม่ต้องกลัวเบื่อทั้งกิจกรรมปั่นจักรยาน พายเรือคายัค เพ้นท์ผ้าบาติกตามแบบฉบับชาวเกาะยาวน้อย วอลเลย์บอลชายหาด ทริปดำน้ำ เช่น เกาะผักเบี้ย อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต หรือเกาะอื่นๆ เป็นการเที่ยวชมป่าเกาะหรือโบ๊ททริปก็สามารถปรึกษา และแจ้งความต้องการกับศูนย์กิจกรรม (Activity Center) ที่มีคนท้องถิ่นผู้ชำนาญพื้นที่คอยให้คำแนะนำในการทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งในและนอกรีสอร์ทในสภาพอากาศที่เหมาะสม นอกจากนี้ความสะดวกสบายใกล้ชิดธรรมชาติอย่างสูงสุดที่เราตั้งใจส่งมอบให้ผู้มาเยือนทุกคนแล้ว เรายังมีแนวคิดร่วมรักษาธรรมชาติบนเกาะอย่างยั่งยืนด้วยการงดใช้พลาสติก เช่น หลอดดูดน้ำก็เลือกใช้วัสดุที่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ เเละกำลังดำเนินการยกเลิกขวดน้ำพลาสติกโดยการตั้งโรงงานผลิตน้ำเปล่าบริสุทธิ์ของตนเอง คุณจึงเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมบนเกาะยาวน้อยไปพร้อมกับเราได้เช่นกัน

 

ชื่อภาษาไทย : ทรีเฮ้าส์ วิลล่าส์

ชื่ออังกฤษ:  TreeHouse Villas

ที่อยู่ :  24/21 หมู่ 4 ตำบลเกาะยาวน้อย อำเภอเกาะยาว พังงา 82160

โทร: 076 584460

E -mail :  [email protected]

Website : www.treehouse-villas.com

GPS: 8.176882,98.635113

 

Address

24/21 Moo 4, T.Koh Yao Noi, A.Koh Yao, Phang Nga 82160, Thailand
24/21 หมู่ 4 ตำบลเกาะยาวน้อย อำเภอเกาะยาว พังงา 82160