Paradise Koh Yao

พาราไดซ์ เกาะยาว @เกาะยาวน้อย จังหวัดพังงา

 

 

จังหวัดพังงา เป็นอีกจังหวัดที่มีทะเลอันสวยงาม มีเกาะน้อยใหญ่ให้ได้เลือกสรรไปเยือน และเกาะดังๆ มากมายที่เป็นจุดหมายปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและชาวต่างชาติ ด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ทำให้ทะเลในเขตจังหวัดพังงาเป็นที่พูดถึงของนักท่องเที่ยว รวมไปถึง เกาะยาวน้อยเกาะเล็กๆอันเงียบสงบ ในเขตจังหวัดพังงา ซึ่งเป็นเกาะที่ผู้คนเริ่มให้ความสนใจมากขึ้นด้วยความสงบของเกาะเหมือนดั่งสวรรค์ สำหรับผู้ที่อยากมาพักผ่อน ทำให้เกาะยาวน้อยเริ่มเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวชาวไทยมากขึ้น

            พาราไดซ์ เกาะยาวมีคอนเซ็ปต์ที่ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการแสวงหาความสงบและความเป็นส่วนตัวในช่วงเวลาพักผ่อนอันสุดแสนพิเศษด้วยชายหาดส่วนตัวหนึ่งเดียวบนเกาะยาวน้อย และส่วนของห้องพักที่ผสมผสานการออกแบบจากวัสดุธรรมชาติ โดยใช้โทนสีขาวฟ้าให้ความรู้สึกผ่อนคลายและกลมกลืนกับธรรมชาติให้เป็นวันหยุดที่แสนโรแมนติก นอกจากนี้ยังแบ่งห้องพักออกเป็นหลังๆอย่างชัดเจน เพื่อที่จะมอบความเป็นส่วนตัวสูงสุดของผู้ที่มาพักผ่อน

            การเดินทางมายัง พาราไดซ์ เกาะยาว สามารถเดินทางได้จากฝั่งที่จังหวัดภูเก็ต หรือ จังหวัดกระบี่ เพียงแค่ 50 นาทีโดยสปีดโบ๊ทส่วนตัวจากท่าเรือยอร์ชเฮฟเว่น มารีน่า จังหวัดภูเก็ต  ล่องผ่านป่าเกาะสวยงาม และ 20 นาที จากท่าเรือ ท่าเลน จังหวัดกระบี่ โดยทางรีสอร์ทมีสปีดโบ๊ทถึง 5 ลำ ไว้สำหรับบริการทั้งรอบเช้าและบ่าย

 

 

ด้วยห้องพักทั้ง 5 แบบ ที่ได้รับการดีไซน์อย่างพิถีพิถันเพื่อมอบบรรยากาศการพักผ่อน ได้อย่างสุดพิเศษ ห้อง Superior Studio ถูกออกแบบให้กลมกลืนไปกับธรรมชาติ ล้อมรอบไปด้วย ต้นไม้น้อยใหญ่ เพื่อบรรยากาศอันร่มรื่นตลอดการพักผ่อน  ห้อง Jacuzzi Studio พิเศษไปด้วย อ่างจากุซชี่ส่วนตัวภายในห้องพัก ทำให้คุณสามารถผ่อนคลายไปกับวิวสวนสวยๆพร้อมกับแช่ จากุซชี่ส่วนตัวภายในห้องพัก  ห้อง Plunge Pool Deluxe Studio ห้องพักที่สามารถมองเห็นวิว ทะเลจากระเบียงส่วนตัว สระน้ำขนาดกระทัดรัดเหมาะสำหรับแช่กายพร้อมทั้งชมวิวทะเลแบบพาโนราม่า ห้อง Pool Villas ห้องพักริมชายหาด เพียงแค่เปิดประตูห้องก็จะพบสระว่ายน้ำส่วนตัวที่สามารถเดินออกไปยังชายหาดของโรงแรมได้เพียงแค่ไม่กี่ก้าว  ห้องพักแบบ Hill Top Villas บ้านพักขนาด 2 ห้องนอนที่ตั้งอยู่ด้านบนสูงสุดของโรงแรม พร้อมกับสระว่ายน้ำแบบ Infinity view ที่ทำให้คุณมองเห็นวิวทะเลของอ่าวเเละป่าเกาะที่รายล้อมได้อย่างเต็มตา

           

นอกจากนี้ที่ พาราไดซ์ เกาะยาวน้อย ยังมีห้องอาหารให้บริการ ห้องอาหาร Sea Food Terrace  ห้องอาหารริมชายหาดแบบเปิดโล่ง ที่ให้บริการทั้งอาหารไทยและเทศ ในรูปเเบบบุฟเฟ่ต์เเละ fine dining รวมถึงซีฟู้ดสดอร่อยที่ผ่านการปรุงอย่างดีจากเชฟมืออาชีพ ห้องอาหาร Al Fresco เป็นห้องอาหารริมชายหาดเช่นเดียวกัน เป็นห้องอาหารผ่อนคลายสบาย ๆ ให้บริการอาหารอิตาเลียน โดยเชฟผู้มากด้วยประสบการณ์  หรือจิบค๊อกเทลที่ The Beach Club บาร์ที่ให้บริการเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ ขนมและไอศครีมอิตาเลียนแสนอร่อยตลอดทั้งวัน ตั้งอยู่ระหว่างสระว่ายน้ำและน้ำทะเลสีฟ้าครามของทะเลอันดามัน

ที่พาราไดซ์ เกาะยาว มีกิจกรรมให้ผู้ที่มาเข้าพักอย่างมากมาย ทั้งกิจกรรมกลางแจ้ง อย่าง วอลเล่ย์บอลชายหาด พายเรือแคนู ปั่นจักรยาน หรือจะเป็นกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจ เช่น เพ้นท์ผ้าบาติก โยคะยามเช้าริมทะเล นอกจากนี้เรายังมีบริการสปา SERENITY SPA ออกเเบบมาเป็นพิเศษ มีน้ำตก ห้อง อบไอน้ำสมุนไพร เเละศาลานวดส่วนตัว ให้ผู้ที่มาเข้าพักได้ผ่อนคลายร่างกายจากการทำงานมาได้อย่างเต็มที่

บริเวณรอบๆเกาะยาวน้อยยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย หนึ่งในนั้นคือ เกาะผักเบี้ย เกาะขนาดเล็กเกาะหนึ่งในหมู่เกาะห้อง การดำน้ำ ณ เกาะผักเบี้ย ถือเป็นหนึ่งในบริการของพาราไดซ์ เกาะยาว ใช้เวลาเดินทางเพียง 15 นาทีโดยเรือหางยาว และทางโรงแรมมีบริการนำเที่ยว ณ เกาะผักเบี้ย ทุกวัน โดยไม่มีค่าบริการเพิ่มเติม

ธรรมชาติบริเวณเกาะยาวน้อยยังถือว่าอุดมสมบูรณ์ที่สุด มีต้นไม้น้อยใหญ่เกือบทุกตารางเมตร ของพื้นที่มีนกเงือกบินไปมานับสิบตัว นับว่าเป็นเรื่องปกติที่จะได้พบวิถีชีวิตของสัตว์หายาก ณ ที่เกาะยาวน้อย

บนเกาะยาวน้อยประกอบไปด้วยชุมชนมุสลิมเกือบ 100% วิถีชีวิตยังคงเป็นแบบดั้งเดิมตามที่เคย เป็นกันมามีการทำการประมงเป็นอาชีพหลัก และมีการทำนาภายในเกาะเพื่อเอาไปรับประทาน กันเองในครอบครัว ภาพแพะเดินตามท้องถนนเป็นเรื่องปกติที่เราจะพบได้ทั่วไป วิถีชีวิตอันเรียบง่ายแต่ไม่สามารถพบเจอได้ทั่วไปในเขตเมืองท่องเที่ยว แต่จะได้พบทุกอย่างที่นี่ ที่เกาะยาวน้อย

 

 

พาราไดซ์ เกาะยาว

ที่อยู่ 24 หมู่ 4 ตำบล เกาะยาวน้อย อำเภอ เกาะยาว จังหวัด พังงา 82160

โทร 076-584-450

https://www.paradise-kohyao.com/th

https://www.facebook.com/ParadiseKohYao/

 

GPS : 8.176882 ,98.635113

 

Address

24 Moo 4, T.Koh Yao Noi, A.Koh Yao, Phang Nga 82160, Thailand
24 หมู่ 4 ตำบล เกาะยาวน้อย อำเภอเกาะยาว จังหวัด พังงา 82160