Legendha Sukhothai Resort

เลเจนด้า สุโขทัย บูติค รีสอร์ท (Legendha Sukhothai Boutique Resort)

           

            เลเจนด้า สุโขทัย ตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่า ของจังหวัดสุโขทัย ใกล้กับอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย หนึ่งในมรดกโลกที่ได้รับการยอมรับจาก UNESCO ออกแบบและตกแต่งแบบบูติครีสอร์ทสไตล์หมู่บ้านไทย ผสมผสานความเป็นไทยไปกับบรรยากาศของเมืองเก่าสุโขทัยที่เปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์ที่น่าทึ่ง ภายนอกออกแบบเป็นเรือนไม้ทรงไทย หน้าจั่วแหลม แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ สนามหญ้าเขียวขจี และมีไม้หอมแบบไทยๆ อย่างต้นปีบและลีลาวดี ส่งกลิ่นหอม สร้างบรรยากาศอันร่มรื่นตลาดทั้งวัน อีกทั้งภายในรีสอร์ทยังมีคลองแม่รำพันไหลผ่าน เพิ่มความฉ่ำเย็นเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นไปอีก

 

ห้องพักของเลเจนด้า สุโขทัย รีสอร์ท มีให้เลือกพักสามแบบ คือ ห้องพักแบบซูพีเรีย ห้องพักแบบดีลักษ์ และวิลล่า 2 ห้องนอน สำหรับห้องพักแบบซูพีเรีย มีทั้งหมด 7 ห้อง ขนาดห้อง 29 ตารางเมตร สามารถชมวิวของสวนสวยเขียวขจีจากหน้าต่างภายในห้อง ห้องพักแบบดีลักซ์มีทั้งหมด 55 ห้อง ขนาดประมาณ 33 ตารางเมตร พร้อมทั้งมีระเบียงส่วนตัว ส่วนวิลล่า 2 ห้องนอน ขนาดห้อง 60 ตารางเมตร จำนวน 2 วิลล่า พร้อมด้วยวิวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น วิวสระว่ายน้ำ วิวสวนดอกไม้ และวิวเจดีย์วัดช้างล้อม โบราณสถานที่ตั้งอยู่ด้านหลังของรีสอร์ท

 

ห้องพักทั้ง 3 แบบ ตกแต่งแบบไทยร่วมสมัย ปูพื้นด้วยไม้สักอย่างดี และมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิเช่น เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ โทรศัพท์ ตู้เย็นและมินิบาร์ โต๊ะแต่งตัว และมีมุมโซฟาให้นั่งพักผ่อนอ่านหนังสือหรือดูโทรทัศน์แบบสบายๆ รวมทั้งมีฟรีอินเตอร์เน็ต WIFI ให้บริการทั่วทั้งรีสอร์ท

 

เดอะ เลเจนด้า สุโขทัย ให้บริการสระว่ายน้ำพร้อมจากุซซี่ ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่เป็นสระว่ายน้ำที่ใช้เกลือธรรมชาติ เพื่อรักษาความสะอาดแทนสารเคมี อีกทั้งยังมีบริการนวดผ่อนคลายบริเวณสระว่ายน้ำ และนอกจากการว่ายน้ำแล้ว หากใครต้องการพักผ่อนแบบสงบๆ ด้วยการนั่งอ่านหนังสือในมุมสบายๆ ทางรีสอร์ทมีมุมนั่งเล่น ในบรรยากาศของชานบ้านเรือนไทย มีเบาะรองนั่งและหมอนสีสันสดใสให้นอนเอนหลังพักผ่อนกันอย่างสบายๆ อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีห้องอาคารน้ำค้างสุโขทัย ตั้งอยู่ริมคลองแม่รำพันภายในรีสอร์ทให้บริการอาหารไทยรสชาติดั้งเดิม อาหารนานาชาติรสเยี่ยม และเครื่องดื่มต่างๆ สำหรับในช่วงเย็นจะมีการแสดงนาฎศิลป์ไทย เพื่อนำท่านเข้าสู่บรรยากาศหมู่บ้านไทยดั้งเดิมอย่างสมบูรณ์แบบและยังมีห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ ออกแบบเป็นแบบเรือนไทยสมัยเก่า ที่สามารถรองรับการจัดประชุมและงานเลี้ยงได้อย่างครบวงจร ซึ่ง เลเจนด้า สุโขทัย เป็นสถานที่ยอดนิยมอย่างมากในการจัดงานแต่งงานแบบไทยและงานเลี้ยงฉลองต่างๆ ในสุโขทัย

 

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ ลเจนด้า สุโขทัย รีสอร์ท คือความใกล้ชิดกับแหล่งโบราณสถานอย่างเจดีย์วัดช้างล้อม เจดีย์ที่มีอายุมากกว่า 600 ปี ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของรีสอร์ท แขกของ เลเจนด้า สุโขทัย รีสอร์ทสามารถเดินชมบรรยากาศ และเก็บภาพของวัดช้างล้อมได้ทุกเวลา นอกจากนี้ ทุกท่านยังสามารถเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมหลากหลาย อาทิ การขี่จักรยานหรือ นั่งรถรางชมอุทยานประวัติศาสตร์ และนวดแผนไทย เพื่อสัมผัสนิยามใหม่แห่งการพักผ่อนในบรรยากาศแบบไทยดั้งเดิมอย่างสมบูรณ์แบบ

 

หากมีใครมีโอกาสมาเยือนเมืองสุโขทัย และได้มาใช้เวลาพักผ่อนที่ เลเจนด้า สุโขทัย รีสอร์ท เชื่อแน่ว่า จะได้รับความประทับใจ จนต้องหลงรักเมืองเก่าสุโขทัย และเสน่ห์ของ เลเจนด้า สุโขทัย รีสอร์ทอย่างแน่นอน

 

เลเจนด้า สุโขทัย บูติค รีสอร์ท (Legendha Sukhothai Boutique Resort)

ที่อยู่ : 214 หมู่ 3 ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมือง สุโขทัย 64210

โทร : 02 642 5497 (สำนักงานกรุงเทพ), 055 697 249

Email : [email protected]

เว็บไซต์ : www.legendhasukhothai.com

Facebook : https//www.facebook.com/LegendhaSukhothai

 

Address

214 Moo 3 Tambon Muangkao, Amphur Muang, Sukhothai 64210, Thailand
214 หมู่ 3 ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมือง สุโขทัย 64210